Hotline:

0963.841.719

Hotline tư vấn 24/7: 0963.841.719

Định cư Úc theo diện đầu tư là thế nào?

Chia sẻ :

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Chương trình visa dạng đầu tư này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư. Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân.

 

 

Những người muốn xin visa định cư Úc theo diện đầu tư phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

 

Đối tượng định cư ÚC theo diện đầu tư gồm:

 

- Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.

 

- Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh - nghiệp, tài chính hay vàng

 

Tất cả các đối tượng này phải có đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc và mong muốn ổn định cuộc sống ở Úc.

 

Điều kiện định cư Úc theo diện diện đầu tư
 

 

+ Đối với người đang sống ở Úc

 

Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạch kinh doanh:

 

- Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD

- Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên

- Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn

 

Lưu ý quan trọng:

 

- Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

 

- Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc.

 

- Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.

 

- Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

 

+ Đối với người đang sống ở Việt Nam

 

- Bạn phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.

 

- Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc

 

- Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.

 

- Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.

 

- Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.

 

- Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.

 

- Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.

 

- Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.

 

- Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời /thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp Thư Nguyện vọng để chính quyền duyệt.

 

Phí xin visa định cư Úc theo diện đầu tư

 

+ Phí nộp đơn

 

- Đương đơn: 4675 AUD

- Vợ/Chồng, Con phụ thuộc hoặc Thân nhân phụ thuộc trên 18 tuổi: 2340 AUD/ ngườ

- Con cái hoặc Thân nhân phụ thuộc dưới 18 tuổi: 1170 AUD/ người

 

+ Phí cộng thêm dành cho người trên 18 tuổi không sử dụng được tiếng anh (Chỉ được gia hạn 1 lần)

 

- Đương đơn: 9795 AUD

- Người đi kèm: 4890 AUD/ người

 

+ Phí gia hạn

 

- Đương đơn: 575 AUD

- Vợ/Chồng, Con phụ thuộc hoặc Thân nhân phụ thuộc trên 18 tuổi: 290 AUD/ người

- Con cái hoặc Thân nhân phụ thuộc dưới 18 tuổi: 145 AUD/ người

 

Thang điểm các yếu tố theo diện đầu tư khi định cư ở Úc:

 

Nhóm điểm Mô tả Điểm số
Độ tuổi 18-24 20
25-32 30
33-39 20
40-44 25
45-54 15
Khả năng tiếng Anh Cơ bản (IELTS 5.0) 5
Thành thạo (IELTS 7.0) 10
Bằng cấp Bằng cử nhân, cao đẳng, chứng chỉ ngành thương mại của Úc hoặc Bằng cử nhân được Úc công nhận 5
Bằng cử nhân về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật 10
Kinh nghiệm kinh doanh 4 năm kinh nghiệm trở lên 10
7 năm kinh nghiệm trở lên 15
Kinh nghiệm đầu tư 4 năm kinh nghiệm trở lên 10
7 năm kinh nghiệm trở lên 15
Khả năng tài chính Tài sản ròng của cá nhân và doanh nghiệp:
800,000 AUD 5
1,3 triệu AUD 15
1,8 triệu AUD 25
2,25 triệu AUD 35
Doanh thu của doanh nghiệp:
500,000 AUD 5
1 triệu AUD 15
1,5 triệu AUD 25
2 triệu AUD 35
Ý tưởng sáng tạo Giấy đăng ký độc quyền hoặc chứng nhận thiết kế 10
Bằng chứng về thương hiệu 15
Bằng chứng về thỏa thuận liên doanh 5
Bằng chứng về xuất khẩu thương mại 15
Doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh 10
Bằng chứng nhận tài trợ hoặc góp vốn liên doanh 10
Được chỉ định bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Được xác nhận trong một số trường hợp nhất định (số lượng có giới hạn) 10

 

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :

health prose pharmacy