Hotline:

0963.841.719

Hotline tư vấn 24/7: 0963.841.719

Thủ tục định cư ở Úc ?

Chia sẻ :

 

Định cư tại ÚC đang là mơ ước của rất nhiều người hiện nay, bởi ÚC là một đất nước vô cùng lý tưởng để con người sinh sống và phát triển. Chính phủ ÚC với rất nhiều các chính sách về con người và phát triển kinh tế tiến bộ, rộng mở, tạo điều kiện hết cỡ cho công dân ngay tại đất nước mình. Với một đất nước đa sắc tộc, không phân biệt màu da, tôn giáo, chính phủ ÚC ngày càng mở rộng chính sách tạo điều kiện cho các công dân nước ngoài được sinh sống và định cư tại ÚC.

 

 

Để được định cư tại ÚC có rất nhiều cách như: Định cư theo diện tay nghề, Định cư theo diện bảo lãnh, Định cư theo diện kết hôn, Định cư theo diện đầu tư,…Đây là 4 dạng định cư ÚC phổ biến nhất. Với việc mua nhà tại ÚC quý khách hoàn toàn có thể được xét lên định cư. Trong trường hợp này, quý khách sẽ được xét lên định cư theo diện doanh nhân/đầu tư( visa 188).

 

Con đường định cư từ việc mua bất động sản ÚC sẽ phải trải qua nhiều bước. Đầu tiên, muốn mua được nhà tại ÚC quý khách cần xin được giấy phép đầu tư từ chính phủ ÚC. Với các cư dân thường trú tại ÚC có thể mua bất động sản tại đây mà không cần xin giấy phép đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài không thường trú tại Úc hoặc chỉ có visa tạm thời phải xin giấy phép đầu tư của ủy ban xét duyệt ÚC. Tuy vậy, chính phủ Úc cũng khá cởi mở trong việc cho người nước ngoài sở hữu bất động sản, trừ những dự án không cho phép người nước ngoài sở hữu. Vì thế, nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng về thủ tục xin giấy phép đầu tư.

 

 

Để được xét lên định cư đối với các cá nhân đầu tư bất động sản ÚC cần trải qua các bước như sau:

 

 Bước 1:  Xin giấy phép đầu tư của chính phủ ÚC

 Bước 2:  Hoàn thành quy trình và thủ tục sở hữu nhà tại ÚC

 Bước 3:  Xin visa tạm trú 4 năm tại ÚC

 Bước 4:  Sau 2 năm tạm trú có thể đệ trình đơn để xét duyệt các điều kiện lên thường trú nhân. Tuy nhiên nếu khách hàng mua nhà có tổng số tiền thanh toán từ 1,5 triệu đô Úc trở lên thì sẽ được hỗ trợ làm thẻ Thường trú nhân ngay, bằng cách làm hồ sơ cho phép khách hàng trở thành cổ đông đầu tư vào tập đoàn khách hàng đã mua bất động sản.

 Bước 5:  Sau khi đã đủ các điều kiện, nộp đơn xin xét duyệt công dân ÚC.

 

Để đảm bảo việc xin quốc tịch diễn ra thuận lợi, bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây.

 

Bước 1: Chắc chắn rằng bạn đủ tư cách nộp đơn

 

Thông thường, bạn sẽ đủ tư cách nộp đơn xin quốc tịch nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 

   · Đã được cấp thẻ thường trú;

   · Đáp ứng được yêu cầu về thời gian cư trú (xem bước 2);

   · Đã cư trú, gần như đang cư trú hoặc duy trì mối liên hệ chặt chẽ với Úc;

   · Có lý lịch tư pháp tốt;

   · Trên 18 tuổi.

 

Lưu ý rằng, dù vợ hoặc chồng bạn là công dân Úc thì bạn vẫn không được mặc nhiên công nhận là công dân Úc. Trước hết, bạn vẫn phải nộp đơn xin thường trú và đảm bảo các yêu cầu cư trú theo luật trước khi được cấp quyền công dân.

 

Đối với công dân New Zealand đã nhập cảnh Úc vào ngày 26 tháng 2 năm 2001 hoặc sống đủ 12 tháng trong 2 năm trước thời điểm này thì bạn hoàn toàn có quyền xin quốc tịch Úc. Nếu bạn vào Úc sau ngày này, bạn sẽ phải nộp đơn xin thường trú, đảm bảo các yêu cầu cư trú rồi mới đủ tư cách xin quyền công dân.

 

Nếu bạn được sinh ra ở ngoài nước Úc nhưng có cha/mẹ là công dân Úc vào thời điểm sinh bạn thì đương nhiên bạn được công nhận là công dân Úc theo diện con cái.

 

Bước 2: Đáp ứng yêu cầu về thời gian cư trú

 

Thời gian cư trú được xác định dựa trên thời gian bạn sống và không sống tại Úc. Thông thường, bạn phải đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây trước khi được công nhận là công dân Úc:

 

+ Đã và đang sống tại Úc bằng một thị thực hợp lệ (các thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn đều được tính) trong 4 năm ngay trước ngày nộp đơn, bao gồm 12 tháng là cư dân thường trú.

 

+ Không vắng mặt khỏi Úc quá một năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn. Riêng 12 tháng trước ngày nộp đơn, không vắng mặt khỏi Úc quá 90 ngày.

 

Bước 3,4,5: Chuẩn bị tài liệu sẵn sàng, gửi đơn, hẹn phỏng vấn và chờ kết quả

 

Sau đây là thang điểm xét duyệt định cư Úc diện doanh nhân/ đầu tư:

 

Nhóm điểm

Mô tả

Điểm số

Độ tuổi

18-24

20

25-32

30

33-39

20

40-44

25

45-54

15

Khả năng tiếng Anh

Cơ bản (IELTS 5.0)

5

Thành thạo (IELTS 7.0)

10

Bằng cấp

Bằng cử nhân, cao đẳng, chứng chỉ ngành thương mại của Úc hoặc Bằng cử nhân được Úc công nhận

5

Bằng cử nhân về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật

10

Kinh nghiệm kinh doanh

4 năm kinh nghiệm trở lên

10

7 năm kinh nghiệm trở lên

15

Kinh nghiệm đầu tư

4 năm kinh nghiệm trở lên

10

7 năm kinh nghiệm trở lên

15

Khả năng tài chính

Tài sản ròng của cá nhân và doanh nghiệp:

800,000 AUD

5

1,3 triệu AUD

15

1,8 triệu AUD

25

2,25 triệu AUD

35

Doanh thu của doanh nghiệp:

500,000 AUD

5

1 triệu AUD

15

1,5 triệu AUD

25

2 triệu AUD

35

Ý tưởng sáng tạo

Giấy đăng ký độc quyền hoặc chứng nhận thiết kế

10

Bằng chứng về thương hiệu

15

Bằng chứng về thỏa thuận liên doanh

5

Bằng chứng về xuất khẩu thương mại

15

Doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh

10

Bằng chứng nhận tài trợ hoặc góp vốn liên doanh

10

Được chỉ định bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ

Được xác nhận trong một số trường hợp nhất định (số lượng có giới hạn)

10

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN – ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN UCVIETLAND 
 
VPGD: P706 TÒA NHÀ 17T2, HOÀNG ĐẠO THÚY, TRUNG HÒA, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 
 
HOTLINE: 0968.368.039

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :

health prose pharmacy