Hotline:

0963.841.719

Hotline tư vấn 24/7: 0963.841.719

Định cư theo diện công ty bảo lãnh

Chia sẻ :

Định cư theo diện công ty bảo lãnh là hình thức định cư dưới quyền bảo lãnh của công ty nơi cá nhân làm việc. Kiểu bảo lãnh này có thể thấy ở các trường hợp như: Sinh viên sau khi kết thúc chương trình học được công ty bảo lãnh ở lại làm việc theo (visa 121); Những lao động lành nghề/có kỹ năng được các chủ sử dụng lao động bảo lãnh sang làm việc(visa 457); Những doanh nhân/đầu tư được các tổ chức hợp tác bảo lãnh sang ÚC( theo visa 188).

 

Đối với dạng bảo lãnh cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học tập và muốn ở lại ÚC làm việc thuộc loại visa 121. Với visa 121, du học sinh sẽ được các công ty ÚC bảo lãnh ở lại làm việc theo hợp đồng với thời gian ít nhất là 3 năm. Đây là visa thường trú nhân, khi sở hữu visa này, du học sinh có thể sống và làm việc ở ÚC vô thời hạn, tuy nhiên sau 5 năm sẽ phải làm lại visa thường trú nhân. Vì là visa thường trú nhân nên du học sinh hoàn toàn có thể đương đơn xin xét duyệt định cư ÚC nếu đủ các điều kiện yêu cầu.

Visa 457 là loại visa tạm trú cho phép người lao động có tay nghề hoặc kỹ năng sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh trong vòng 4 năm. Tuy nhiên loại visa này chỉ còn hiệu lực đến đầu tháng 3/2018 và sẽ được thay thế bằng 2 tiểu loại visa làm việc tạm thời 2 năm và 4 năm. Theo đó sau khi kết thúc chương trình visa người lao động sẽ không được chuyển tiếp lên thường trú nhân như trước và các yêu cầu với visa này cũng chặt chẽ hơn.

 

Đối với diện bảo lãnh cho các doanh nhân/đầu tư theo visa 188, chính phủ ÚC khuyến khích các cá nhân/ tổ chức đầu tư, thực hiện các hoạt động kinh doanh tại các ngành, vùng trọng điểm của ÚC. Các doanh nhân đầu tư sẽ được bảo lãnh cấp visa tạm trú 4 năm- visa 188 cho phép các doanh nhân sinh sống và kinh doanh tại úc 4 năm bởi các công ty/ tổ chức, nơi mà doanh nhân kinh doanh/đầu tư.

Sau 2 năm tạm trú có thể đệ trình đơn để xét duyệt các điều kiện lên thường trú nhân. Với doanh nhân có nguồn vốn đầu tư hoặc giá trị tài sản tại các doanh nghiệp trên đất nước ÚC từ 1,5 triệu đô trở lên thì có thể làm thẻ thường trú nhân ngay.

Trong tất cả các trường hợp, khi đã có thẻ thường trú nhân thì bạn hoàn toàn có thể xin xét duyệt định cư ÚC một các dễ dàng với điều kiện bạn phải phải sống ở ÚC với tư cách là thường trú nhân ít nhất 4 năm.

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :

health prose pharmacy