Hotline:

0963.841.719

Hotline tư vấn 24/7: 0963.841.719

Cơ hội định cư tại ÚC sau khi du học

Chia sẻ :

 

Đối với các du học sinh đang có ý định du học tại ÚC hay với những du học sinh đã và đang du học tại vương quốc này thì việc du học và định cư là rất quan trọng. Có rất nhiều người tìm kiếm cơ hội định cư thông qua con đường du học, bởi việc định cư ở ÚC mang đến cho họ rất nhiều cơ hội về việc làm và xã hội thì vô cùng ổn định, con người ôn hoà, phúc lợi hoàn hảo. Vậy bằng cách nào để giúp các du học sinh ÚC sau khi hoàn thành chương trình học có thể ở lại và định cư tại đây.

 

 

Sau khi sinh viên kết thúc chương trình học tập của mình tại ÚC thì chưa phải rời khỏi ÚC ngay mà chính phủ ÚC có chính sách ưu tiên đối với từng đối tượng du học sinh. Đối với những sinh viên được cấp visa học các bậc đại học trở lên thì sau khi tốt nghiệp  sẽ được ở lại Úc làm việc từ 2 tới 4 năm. Sinh viên càng học bậc cao thì thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp càng dài:

 

-  Sinh viên học đại học được ở lại sau tốt nghiệp là 2 năm

-  Sinh viên học thạc sĩ được ở lại 3 năm

-  Sinh viên học tiến sĩ được ở lại 4 năm

 

Đây là chính sách Post-Study Work Visa thuộc Temporary Graduate Visa 485 của chính phủ ÚC Với chính sách này visa cũng được gia hạn mặc định nên sinh viên có thể không cần lập tức xin việc làm ngay.

 

Tuy nhiên trước khi hết hạn visa 485 sinh viên muốn được ở lại ÚC thì cần phải có một công ty/tổ chức đứng ra bảo lãnh cho sinh viên theo visa 121. Với visa 121, du học sinh sẽ được các công ty ÚC bảo lãnh ở lại làm việc theo hợp đồng với thời gian ít nhất là 3 năm. Đây là visa thường trú nhân, khi sở hữu visa này, du học sinh có thể sống và làm việc ở ÚC vô thời hạn, tuy nhiên sau 5 năm sẽ phải làm lại visa thường trú nhân( nếu sinh viên không muốn xét duyệt định cư). Vì 121 là visa thường trú nhân nên du học sinh hoàn toàn có thể đương đơn xin xét duyệt định cư ÚC nếu đủ các điều kiện yêu cầu từ phía chính phủ.

 

 

Hoặc cũng có rất nhiều cách để đạt được định cư ÚC như: kết hôn, bảo lãnh người thân, doanh nhân/đầu tư,... Visa 121 là cách phổ biến hiện nay đối với đối tượng là du học sinh tại ÚC. Ngoài ra nếu du học sinh có thể, thì có rất nhiều cách để có thể trở thành công dân của ÚC. Ví dụ như: đầu tư hay kinh doanh tại ÚC, nếu sinh viên không có đủ năng lực tài chính thì có thể dựa vào bố mẹ, kết hôn với công dân ÚC; sinh viên khi du học được phép bảo lãnh cho người thân sang sau đó người thân sẽ tìm kiếm 1 công việc để được ở lại ÚC, du học sinh sau khi hết hạn cấm trở lại ÚC thì có thể quay sang với người thân theo dạng “đoàn tụ gia đình”.

 

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :

health prose pharmacy